Đại hội Mặt trận Tổ quốc xã Hạnh Phúc khóa XX nhiệm kỳ 2024 - 2029
Sáng 12/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hạnh Phúc tổ chức Đại hội đại biểu khóa XX nhiệm kỳ 2024-2029. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có ông Hoàng Văn Quyết huyện ủy viên Trưởng phòng nội vụ; ông Phan Văn Huỳnh huyện Ủy viên Bí thư đảng ủy xã Hạnh Phúc; các đại biểu là đoàn thể chính trị của xã và có 80 đại biểu chính thức tham dự đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Mặt trận Tổ quốc xã Hạnh Phúc tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, khẳng định vị trí của mình trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội. Nội dung và phương thức hoạt động không ngừng được đổi mới, trách nhiệm đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân, nhiệm vụ giám sát, phản biện xã hội đã được triển khai khá đồng bộ.Bằng nhiều biện pháp phù hợp, sát thực, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên đã bám sát thực tiễn, nắm bắt kịp thời những tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, những vấn đề phát sinh ở cơ sở; các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc phát động ngày càng đi vào chiều sâu, phát huy dân chủ, huy động nội lực để phát triển kinh tế, đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng thôn mới ở địa phương.

anh tin bai

Đồng chí Phan Văn Huỳnh huyện ủy viên - Bí thư đảng ủy xã Hạnh Phúc phát biểu tại Đại hội

Cũng trong nhiệm kỳ, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể đã vận các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm huy động các nguồn lực và sự hỗ trợ của các cấp, các ngành hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho 57 hộ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 2,2 tỷ đồng.

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024 - 2029 với quyết tâm tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của MTTQ, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

anh tin bai

Đồng chí Hoàng Văn Quyết huyện ủy viên - Trưởng phòng Nội vụ tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 35 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tại Hội nghị lần thứ nhất Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã khoá XX cử 03 vị tham gia Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã. Ông Hoàng Văn Hợp, tiếp tục được tín nhiệm hiệp thương giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội hiệp thương chọn cử bà Đàm Thị Thu An giữ chức  vụ phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XX, nhiệm kỳ 2024 – 2029 và Đại hội hiệp thương chọn cử bà Hoàng Thị Hiệu giữ chức vụ ủy viên thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XX, nhiệm kỳ 2024 – 2029;  Đại hội cũng đã hiệp thương cử 6 vị đại biểu tham dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029.

anh tin bai

Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hạnh Phúc khóa XX nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt

anh tin bai

Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2019 - 2024