Cuộc thi tác phẩm báo chí viết về gương người tốt - việc tốt, gương điển hình tiên tiến tỉnh Cao Bằng, lần thứ I (năm 2023-2024)
Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng ban hành Kế hoạch số 2275/KH-UBND về tổ chức Cuộc thi tác phẩm báo chí viết về “Gương người tốt - việc tốt, gương điển hình tiên tiến” tỉnh lần thứ I (năm 2023 - 2024)

Nhằm tăng cường công tác phát hiện, giới thiệu, tuyên truyền và nhân rộng, tôn vinh các gương điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, những hành động, nghĩa cử đẹp có sức lan tỏa trong các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh. Thông qua công tác phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân điển hình tiên tiến, tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, chất lượng công tác thi đua, khen thưởng theo tinh thần Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 7/4/2014 của Bộ Chính trị trên địa bàn tỉnh. Qua đó, thúc đẩy các phong trào thi đua, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh ngày càng vững mạnh.

Tác phẩm dự thi gồm 2 loại hình: báo viết (báo in, báo điện tử), báo hình.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Sau khi kế hoạch ban hành đến hết tháng 7/2024.

Thời gian đăng, phát tác phẩm dự thi trên Báo Cao Bằng, Đài Phát thanh và Truyền hình Cao Bằng: Từ tháng 8/2023 đến hết tháng 8/2024.

Thời gian xét chọn tác phẩm dự thi gửi Ban Giám khảo: Hoàn thành trước ngày 7/9/2024.

Thời gian chấm tác phẩm dự thi: Hoàn thành trước ngày 20/9/2024.

Thời gian công bố và trao giải: Vào tháng 10/2024, nhân dịp kỷ niệm 525 năm ngày thành lập tỉnh.

Địa chỉ tiếp nhận tác phẩm dự thi: Đối với tác phẩm báo in và báo điện tử: Tòa soạn Báo Cao Bằng, tổ 5, phường Sông Hiến (Thành phố). Đối với tác phẩm truyền hình: Đài Phát thanh và Truyền hình Cao Bằng, số 87, phố Bế Văn Đàn, phường Hợp Giang (Thành phố).

Tác phẩm dự thi có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện; trên phong bì ghi rõ “Cuộc thi tác phẩm báo chí viết về “Gương người tốt - việc tốt, gương điển hình tiên tiến” tỉnh, lần thứ I (năm 2023 - 2024).

Cơ cấu giải thưởng (chung cho các loại hình báo chí) gồm: 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba, 10 giải khuyến khích và một số giải phụ khác.