Mô hình trồng cây Na tại xã Hạnh Phúc

Ngày 15 tháng 7 năm 2023, Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng phối hợp với Hội Nông dân huyện Quảng Hòa và Đảng ủy xã Hạnh Phúc tổ chức hoạt động hỗ trợ các hộ gia đình thực hiện Mô hình trồng cây Na tại xóm Hồng Đinh VI, xã Hạnh Phúc, huyện Quảng Hòa

Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 545-KH/HNDT-HNDH-ĐUX  giữa Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện Quảng Hòa và Đảng ủy xã Hạnh Phúc triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới năm 2023.

Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng là đơn vị đỡ đầu xã Hạnh Phúc về đích Nông thôn mới, ngay từ đầu năm 2023, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh đã đến thăm và làm việc với xã Hạnh Phúc để khảo sát, tìm hiểu tình hình của xã, đặc biệt là tìm hiểu về những khó khăn, vướng mắc trong triển khai, thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã. Ngày 17 tháng 5 năm 2023, Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện Quảng Hòa và Đảng ủy xã Hạnh Phúc đã ký Kế hoạch phối hợp số 545-KH/HNDT-HNDH-ĐUX  kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới năm 2023.

Trong tháng 5 năm 2023, Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng đã triển khai Mô hình trồng cây Na tại xã Hạnh Phúc, thành lập Ban Quản lý mô hình và chỉ đạo tổ chức triển khai Mô hình điểm tại xóm Hồng Định VI, với diện tích 10.000 m2, với 10 hộ hội viên nông dân tham gia và hưởng lợi. Các hộ tham gia mô hình được tập huấn kỹ thuật, cung ứng vôi bột, phân bón, hướng dẫn đào hố ủ phân chuẩn bị trồng cây Na.

Để chào mừng Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023-2028 và để góp phần triển khai mô hình có hiệu quả, Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng Hội Nông dân huyện Quảng Hòa và Đảng ủy xã Hạnh Phúc tổ chức hoạt động hỗ trợ các hộ gia đình thực hiện Mô hình trồng cây Na tại xóm Hồng Đinh VI, xã Hạnh Phúc, huyện Quảng Hòa.

Tham gia buổi hỗ trợ có đồng chí Triệu Lưu Cương - Phó chủ tịch thường trực Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng và hơn 20 đồng chí cán bộ Hội Nông dân tỉnh; Có đồng chí Hoàng Thị Hiếu -  Phó chủ tịch UBND huyện Quảng Hòa, lãnh đạo, cán bộ Hội Nông dân huyện; có lãnh đạo Hội Nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, cán bộ, công chức xã, và các hộ dân tham gia dự án.

Một số hình ảnh tại ngày tổ chức hoạt động hỗ trợ

Đồng chí Triệu Lưu Cương - Phó chủ tịch TT Hội Nông dân tỉnh phát biểu

Đồng chí Phan Văn Huỳnh - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu